Hướng dẫn những thế khai cuộc cờ tướng đỉnh nhất

Cờ Tướng (Chinese Chess) trò chơi có từ hàng ngàn năm và trong cuộc sống hiện đại vẫn có sức hút hấp dẫn qua các trò chơi trực tuyến tiêu biểu là bigkool, khi tải về bigkool bạn sẽ có luôn cả game cờ tướng trực tuyến.

Một số cách khai cuộc thường thấy nhất trong cờ tướng, mời các bạn cùng theo dõi.

Kết quả hình ảnh cho cờ tướng bigkool

 

1. Pháo điệp

Pháo điệp chia nhánh ra sẽ có 2 kiểu đó là Tả điệp Pháo và Hữu điệp Pháo. Dùng Pháo bên trái, hoặc bên phải tấn lên một ô để giữ Tốt đầu. Khai cuộc theo kiểu này thì khá hiếm người sử dụng bởi thay vì dùng Mã thì cách này sẽ vô tình sẽ hạn chế hướng triển khai quân của chính phe ta và còn gây lãng phí một nước cờ trong việc điều quân khi bắt đầu Khai cuộc.

2. Thiên phong Pháo

Cách khai cuộc Thiên phong Pháo được mô tả như sau: cho quân Xe lên trước, kéo Pháo về để chờ thời cơ để tấn công từ xa. Ưu điểm của cách khai cuộc này chính là quân Xe sẽ ít nguy hiểm, ít chịu uy hiếp và có được phạm vi hoạt động rộng hơn trong bàn cờ.

3. Phản công Mã

Phản công Mã trận phòng thủ, cách khai cuộc này khá phổ biến, thế này, hai Mã lên giữ chính diện và để một quân Pháo ở giữa hai quân Mã.

Nó được sử dụng nhiều đơn giản vì tính hiệu quả khi có thể đôi công quyết liệt. Phản công Mã giúp dễ dàng chuyển đổi thế trận, các quân ràng buộc, trong đó quân này bảo vệ quân kia, phòng ngự chặt, phản công nhanh, phục kích cũng rất hiệu quả, đôi khi tấn công lại có tính bất ngờ.

4. Thuận Pháo

Thuận Pháo là cả hai người chơi cùng vào Pháo đầu, quân Pháo sử dụng cùng trên 1 bàn cờ. Cách đánh phe nào hấp tấp ăn ngay quân Tốt giữa của đối phương thì sẽ cực kỳ nguy hiểm đó là quyết định thế tấn công khi chưa triển khai đầy đủ lực lượng cần thiết, khi đó bên bị ăn có thể hy sinh Tốt đầu để tấn Mã đuổi Pháo, tạo cơ hội phản tiên, lại có cơ hội xuất quân.

5. Nghịch pháo

Có nghĩa là cả 2 quân pháo đều xuất quân nhưng lại đối nghịch nhau trên bàn cờ,  cách đánh này khá giống với thuận Pháo, nhưng trên triển khai thế trận nghịch Pháo không ổn, cách Khai cuộc này thường có tính chất đánh đổi lớn, 5 ăn 5 thua và khi trận cờ về thế tàn cuộc chỉ thắng hoặc thua mà thôi.

Khuyến mãi hàng ngày - nạp xu - Đăng ký - Chơi Bigkool trên PC - Điều khoản