Ít người chơi dùng xạ thủ trong Liên Quân có đúng không ?

Thời gian gần đây trong Liên Quân vị trí xạ thủ đang dần ít đi, có phải vì vị trí xạ thủ không còn sức hấp dẫn với nhiều người hay không ? nghe một số phân tích từ bigkool để hiểu hơn tại sao thời gian vừa qua vị trí ad không còn đủ sức hút lôi kéo nhiều người chơi như trước nữa.

 

Thực trạng vị trí xạ thủ

Trong các trận đấu hạng, đội hình phổ biến ít còn xạ thủ, mẫu tướng tank to khỏe có khả năng càn lướt và áp sát đang phổ biến, kiểu Nakroth hay Batman hoặc Kriknak, dàn 3 vị tướng có khả năng tank che chắn, sát thương chủ yếu trong các tình huống giao tranh là các pháp sư ở vị trí đường giữa, những vị trí pháp sư sẽ đóng vai trò cực mạnh trong giao tranh tổng.

Thiếu xạ thủ

Thời gian gần đây không có xạ thủ nào ra mắt, nếu cân đo đong đếm số lượng các vị tướng có thể chơi ở vị trí xạ thủ quá ít ỏi, khi gần như chỉ có những cái tên quen mặt như Yorn, Violet, Slimz, Valhein,  Fennik được sử dụng nhiều hơn ở vị trí đi rừng hơn là xạ thủ bản này.

Tính ra những vị trí xạ thủ thiếu hụt cũng là nguyên nhân của tình trạng này.

Khắc chế dễ dàng

Các vị tướng xạ thủ còn cực kỳ mỏng manh đơn giản để đánh bại, một khi đã bị bám đuôi thì khó lòng xạ thủ có thể thoát được, nhất là các sát thủ bám đuổi, khả năng chạy thoát kém cũng là nguyên nhân. Đó là chưa kể đến trường hợp xạ thủ luôn là mục tiêu đầu tiên mà mọi đối thủ nhắm đến đầu tiên khi giao tranh.

Vai trò của xạ thủ hiện tại ngày càng bị hạn chế,  cầm phép bổ trợ Trừng phạt và vào rừng đang là một hướng giải thoát mới cho các xạ thủ, điển hình như Fennik, Violet hãy Slimz. Còn Valhein hay Yorn, có lẽ phải chờ đến các phiên bản tiếp theo được nâng cấp sức mạnh để ngày càng bá đạo hơn.

 

Khuyến mãi hàng ngày - nạp xu - Đăng ký - Chơi Bigkool trên PC - Điều khoản