Khai cuộc thế nào để thành công khi chơi cờ úp ?

Cờ úp là dạng biến thể của cờ tướng, cờ úp khi chơi cũng rất vui và trí tuệ, khai cuộc là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến cục diện của thế cờ. Hãy xem qua một số cách để khai cuộc chủ động trong khi chơi cờ úp bạn nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều kinh nghiệm hay ho cho bạn đó.

1. Mở cờ

Khi khai cuộc trong cờ úp, người chơi hãy mở các quân lần lượt ở vị trí chốt trước, tiếp theo là vị trí của mã và tượng, hãy giữ ít nhất 1 quân pháo để thủ khi cần thiết, quân xe chớ nên dại mà mở trước, trung cuộc và tàn cuộc quân xe cực kỳ quan trọng trong khi chơi cờ úp.

Nếu biết tầm quan trọng của những quân cờ úp bạn nên biết cách mở đúng nhất.

2. Đánh cờ úp

Nếu người chơi mở được các quân sĩ, tượng, chốt,  tìm cách mở thêm cờ khác còn nếu mở được quận mã, pháo, xe thì hãy tìm cách ăn cờ đối phương nhanh chóng và tấn công.

Nếu may mắn mở được xe, mã,đối phương chưa mở được quân xe thì bạn chỉ cần dùng xe, mã, để tấn công mà không mở bất kì quân khác. Nếu bạn bất lợi hơn thì phải tìm cách mở được quân xe của đối thủ để không bị bị động. Thế trận trên bàn cờ nếu yếu hơn hay mở quân, ngược lại thì tấn công.

Nhớ là tìm cách phá xe giả của đối phương, mất xe giả có nghĩa là hướng bên đó khá yếu, tập trung binh lực tấn công hướng mất xe giả của đối thủ.

Các quân cờ trong cờ úp nên mở từ từ, xem xét thế trận trên bàn cờ mà mở một cách thận trọng.

Lưu ý:

Trong thời gian đầu khi khai cuộc nếu mở quân chốt ra quân pháo thì nên cố gắng bắt xe đối phương, sử dụng cách vào giữa và kéo pháo ra 2 biên.

Nếu đối thủ mở quân chốt mà được quân mà hãy dành ngay để rối loạn đội hình.

Cờ úp chơi rất vui và nhiều tính bất ngờ, giải trí rất tuyệt, vận dụng tình huống khác nhau để xử lí thật hợp lý chắc chắn bạn sẽ thành công.

Khuyến mãi hàng ngày - nạp xu - Đăng ký - Chơi Bigkool trên PC - Điều khoản