Kỹ năng giúp bạn giành chiến thắng nhanh trong cờ vua 

Cờ vua là một trò chơi hấp dẫn và có tính chiến thuật như cờ tướng, tính chiến thuật và trí tuệ bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu trong những ván cờ như thế này. Để nhanh chóng chiến thằng thì bạn cần phải biết nhiều điều khi chơi cờ vua.

1. Thận trọng bước đi của đối phương

Mỗi bước đi của đối thủ đều được hướng đến mục tiêu hạ bệ một quân cờ nào đó của bạn, bạn đừng vội hấp tấp hãy dừng lại và bình tĩnh suy nghĩ đối thủ đi nước này mục đích nước cờ này là gì? Nước cờ này sẽ đe dọa đến những quân nào của phe ta. Hoặc đơn giản các nước cờ sẽ đưa bạn vào bẫy…có rất nhiều những cách đánh khác nhau.

Suy nghĩ kỹ để hành động cho đúng đắn, khi đã biết kế hoạch đối thủ mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Phòng thủ và nắm vững từng bước đi của mình thật cẩn thận sẽ có những bí quyết giành chiến thắng cho bạn..

2. Động não suy nghĩ câu hỏi

Điều quan trọng trong những ván cờ thế này đó chính là sự suy nghĩ, đặt ra những câu hỏi liên tục trước những nước đi của đối thủ.

– Quân cờ của ta di chuyển đến vị trí nào là tốt nhất?

– Vị trí mới quân cờ có an toàn không?

– Nếu quân cờ di chuyển liệu nó có phải hi sinh vô ích ở vị trí mới?

– Nếu là một quân cờ sắp di chuyển liệu có làm mất an toàn cho vua?

– Vị trí quân cờ mới có làm lộ ra những khoảng trống khác không ?

Rất nhiều những câu hỏi đặt ra liên tục bạn cần phải suy nghĩ và giải đáp,chính vì thế chơi cờ tốn nhiều thể lực và rất mệt đó các bạn.

3. Lập ra kế hoạch 

Mọi người chơi đều có những chiến thuật riêng hoặc sở trường của mình, điều đó rất quan trọng khi bắt đầu ván đấu.

Một ván cờ nếu các quân cờ biết phối hợp phát huy mọi sức mạnh của cờ vua chắc chắn sẽ mang đến thành công. Mỗi người chơi là những cá tính khác nhau, nếu bạn cũng biết nắm bắt điều đó sẽ dễ dàng triển khai thế cờ của mình hơn.

Cờ vua là một trong những trò chơi có tính trí tuệ rất cao, khi chơi cần đòi hỏi nhiều kỹ năng để đi đến thành công.

Khuyến mãi hàng ngày - nạp xu - Đăng ký - Chơi Bigkool trên PC - Điều khoản