Cách chơi chắn giỏi trong game Bigkool

Bài viết hôm nay sẽ dành cho các game thủ yêu mê trò chơi chắn trong bigkool, để chơi được chắn đòi hỏi bạn phải có nhiều kỷ năng cũng như chiến thuật và thủ thuật, sau khi tìm tòi cùng với kinh nghiệm chơi, mình sẽ đưa ra 3 thủ thuật chơi chắn mấu chốt bạn cần phải có:

Thủ thuật câu bài

Để câu bài là một thủ thuật tương đối khó, bạn phải biết phán đoán bài đối phương, trong quá trình chơi đoán xem xem bài đối phương có hay không và mình có thừa lực khi đánh ra hay không?

Thường thì đánh 1 quân để đối phương nghĩ rằng mình không có cạ cho quân đó. Tuy nhiên khi đối phương đánh quân tương tự tưởng chửng không thể bị ăn thì mắc ngay vào trò câu bài mà đối thủ giăng sẵn.

Trong đánh chắn thủ thuật câu bài được sử dụng rất nhiều. Anh em có thể áp dụng trực tiếp vào cách đánh của mình để mang lại hiệu quả cao nhất

Thủ thuật xé cạ chắn

Nếu bài của bạn tốt, nghĩa là bài có bạn sẽ có nhiều cạ chắn và không có nhiều quân lả. Tuy nhiên, bạn vẫn phải thận trọng vì có thể các lá bài lẻ này sẽ bị người chơi dưới ăn mất nếu đánh ra.

Do đó, người chơi đánh chắn trong bigkool buộc phải xé cạ ra để đánh nhưng cũng có nhiều trường hợp phải hy sinh cả cạ chắn để đánh.

Xé cạ chắn

Xé cạ có nghĩa là chọn một trong những lá bài đang trong cạ mà bạn có để đánh xuống. Và phải phụ thuộc vào diễn biến của ván game chắn online và khả năng tính toán để lựa chọn nên đánh lá bài nào.

Và phải chú ý đặc biệt là khi xé cạ để chờ ù, ngoài ra cũng tồn tại trường hợp bắt buộc phải đánh một lá bài cho người đánh dưới ăn được nhưng nếu họ ăn thì lá bài đó có khả năng làm bài của họ bị thay đổi rất nhiều.

Xé chắn không nên sử dụng nhiều chỉ khi nào không còn chiến thuật nào nữa thì mới sử dụng bởi vì xé chắn xong thì người chơi sẽ bị bó và phải chờ.

Thủ thuật tẩy bài:

Thuật ngữ này chỉ sử dụng khi người chơi chắn ra hết các quân đỏ trên tay và chuẩn bị ù bạch định. Thông thường trường hợp này xảy ra khi trên bài chỉ có khoảng 2-3 lá bài đỏ.

Cách chơi chắn giỏi

Với số lượng bài lá đỏ là lẻ thì dễ giải quyết vì người chơi bên dưới có thể ù 8 đỏ. Nếu các lá bài đỏ nằm trong cạ thì quyết định tẩy khá khó khăn và cả 2 cây trong cạ đều là đỏ thì bắt buộc phải tẩy.

Lựa chọn bàn chơi hợp lý

Trong game Bigkool có rất nhiều bàn chơi toàn cao thủ, khi gặp phải những bàn tử thần mình nghĩ bạn nên né nó ra.

Nếu bạn cũng là một cao thủ thì điều này chẳng là gì, tuy nhiên nếu bạn là một tay mới chơi hay vốn thấp thì nên cân nhắc trước khi lựa chọn phòng sao cho hợp lý

Có thể nói với 4 điều trên này sẽ giúp bạn rất nhiều để trở thành một cao thủ bài chắn trong bigkool online, điều cần bạn phải làm nắm bắt được cách chơi bài chắn và hãy vận dụng tốt cộng khả năng sẵng có để phát huy khả năng chơi chắn của bản thân, chúc bạn nhiều thắng lợi.