Hướng dẫn cách chơi cờ tướng trong bigkool

Cờ tướng là một trò chơi khá phổ biển và có lịch sử rất lâu đời rồi, đối với các cụ già thì cờ tướng không còn xa lạ gì, nhưng còn các bạn trẻ thì chưa hẳn đã biết được, với mong muốn một trò chơi trí tuệ như cờ tướng được biết đến nhiều hơn trong game bigkool, sau đây sẽ là hướng dẫn cách chơi cờ tướng trên bigkool online, bạn nào còn chưa biết về trò chơi này thì hãy tham khảo.

co tuong bigkool

Hướng dẫn cách chơi cờ tướng trong bigkool

Cờ tướng được chơi trên một bàn cờ hình vuông chia thành 8 ô ngang và 8 ô dọc.
– Tướng: Chỉ được di chuyển trong phạm vi cung. Tướng đi từng ô một, ngang hoặc dọc. Hai tướng không được nhìn thấy mặt nhau (lộ mặt tướng) và bên nào bị ăn mất quân tướng thì bên đó bị thua.Tướng luôn ở trong phạm vi cung.”Cung” gồm 4 hình vuông nhỏ được gạch đường chéo
– Sĩ: Đi chéo từng ô một và chỉ được di chuyển trong phạm vi “cung”.
– Tượng: Đi chéo 2 ô (ngang 2 và dọc 2). Tượng chỉ được phép ở một bên của bàn cờ, không được di chuyển sang sông qua phần đất của đối phương. Nước đi của tượng sẽ không hợp lệ khi có một quân cờ nằm chặn giữa đường đi.
– Xe: Đi ngang hay dọc trên bàn cờ miễn là đừng bị quân khác cản đường từ điểm đi đến điểm đến.
– Pháo: Giống như xe, pháo cũng có thể di chuyển ngang hoặc dọc không giới hạn số ô. Có điều cần chú ý với Pháo là khi ăn quân cờ của đối phương phải vượt qua một quân cờ khác.
– Mã: Đi thẳng một ô và đi tiếp chéo một ô. Nếu có vật cản bên cạnh cản đường đi thì mã không thể di chuyển được nước đi đó.
– Tốt: Đi một ô mỗi nước. Khi ở địa phận của mình tốt chỉ có thể đi thẳng, nhưng khi đã vượt qua sông thì tốt có thể đi ngang hoặc dọc.

Chú ý:
– Trong game bigkool, Cờ tướng có 2 loại chế độ khi chơi: Cờ chậm và cờ chớp
+ Cờ chậm: Thời gian suy nghĩ cho cả 1 ván là 15 phút, thời gian suy nghĩ tối đa cho 1 nước đi là 3 phút.
+ Cờ chớp: Thời gian suy nghĩ cho cả 1 ván là 8 phút, thời gian suy nghĩ tối đa cho 1 nước đi là 90 giây.
– Sau 60 nước đi của cả 2 bên, mà ko có quân nào bị ăn thì hòa
– Cấm Chiếu Tướng liên tục 10 lần
– Ăn quân: Khi quân di chuyển đến 1 vị trí giử bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.
– Chống Tướng: Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.
– Khi một quân cờ di chuyển đến một vị trí được giữ bởi quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.
– Hai con tướng trên bàn không được nằm trên cùng 1 cột dọc mà không có quân cản nào ở giữa. Nước đi để 2 con tướng trong vị trí chống tướng là không hợp lệ.Các game thủ thân mến,

Sau khi đọc xong về hướng dẫn các chơi cờ tướng trong game bigkool chắc hẳn các bạn cũng đã nắm bắt được cách đi của các quân cờ cũng như các chú ý khi chơi, nếu bạn đã nắm bắt hết thì nên xem qua hướng dẫn khai cuộc cờ tướng để nâng cao tầm hiểu biết của mình hơn và áp dụng vào chơi cờ tướng trong game bigkool được thuận lợi hơn.

Chúc các bạn thành công!