Hướng dẫn chơi bài 3 cây game bigkool

Ba Cây là trò chơi cũng có thể nói là hơi xa lạ với tất cả game thủ chơi bài chứ không riêng gì bigkool, vì vậy để giúp các game thủ hiểu rõ hơn, nắm được cách chơi, luật chơi cũng như các yếu tố khác trong trò chơi bài ba cây, bigkools.net sẽ hướng dẫn cụ thể cho các game thủ nắm bắt kỹ nhất, sau khi đọc bài hướng dẫn sau, tin chắc rằng bạn đủ tự tin đăng nhập bigkool và chọ ba cây để chơi.

bigkool online

Hướng dẫn chơi Ba Cây trong bigkool

– Bộ bài chơi 3 cây là bài tây, có 36 cây bao gồm bộ tứ Át, và các bộ tứ từ 2 đến 9.
– Số lượng người chơi giới hạn từ 2 người đến 6 người chơi.
– Ban đầu, chủ bàn làm chương.
– Mỗi người được chia 3 quân bài sau đó cộng điểm với nhau. Nếu tổng điểm lớn hơn 10, sẽ chỉ tính hàng đơn vị (20 điểm tính là 10).
– Bài có điểm lớn hơn sẽ là bài lớn hơn. Trường hợp bằng điểm nhau, xác định chất lớn nhất có trong bài theo thứ tự Rô, Cơ, Bích, Tép.
– Bài có chất lớn hơn sẽ lớn hơn. Trường hợp hai bài có cùng chất, so sánh hai lá bài có chất đó, bài có lá lớn hơn sẽ lớn hơn (Lá Át là lá lớn nhất)

– Ví dụ:
+ Bộ Át, 3, 6 được 10 điểm sẽ thắng bộ 2, 3, 4 chỉ có 9 điểm
+ Bộ Át bích, 3 bích, 6 cơ sẽ thua bộ 2 Rô, 3 bích, 5 bích (Do bằng điểm nhưng 1 bộ có chất Rô, 1 bộ chỉ có chất Cơ)
+ Bộ Át Rô, 3 bích, 6 cơ sẽ thắng bộ 2 bích, 2 cơ, 6 rô (2 bộ cùng điểm, cùng chất nhưng Át Rô lớn hơn 6 Rô)

– Người chơi chỉ so bài với người làm chương, nếu lớn hơn Chương sẽ thắng bằng tiền cược, nhỏ hơn sẽ thua bằng tiền cược.
– Đổi Chương: Hết ván, người được 10 điểm sẽ được chuyển chủ bàn và trở thành Chương (Nếu nhiều người được 10, chọn người có bài lớn nhất)

Lưu ý:
– Các người chơi không làm Chương được quyền đặt tiền cược, tiền cược giới hạn từ 1 đến 5 lần tiền cược của bàn.
– Khi người làm Chương còn ít tiền, số tiền đặt cược của những người chơi khác sẽ bị hệ thống giới hạn không được vượt quá 1/5 lần số tiền của người làm Chương (số tiền đặt cược thật có thể nhìn thấy trên bàn chơi cạnh ảnh đại diện), điều này đảm bảo người làm Chương có đủ tiền để trả cho cả bàn nếu bị thua.

Sau khi đọc hướng dẫn cách chơi bài 3 cây các bạn đã nắm bắt được bào nhiêu % rồi, lý thuyết thì phải đi đôi với thực hành, vì vậy hãy nhanh tay tải bigkool 2016 mới nhất về điện thoại, đăng nhập và chọn 3 cây để thực hành ngay. Chúc bạn thư giãn cùng bigkool vui vẻ!

BQT Bigkool