Hướng dẫn, luật chơi bài liêng online cụ thể nhất

Trò chơi liêng được bắt đầu chơi tại Hà Tĩnh và Nghệ An, nay đã phát triển rộng rãi và tích hợp trên cả nước, chơi liêng không phải là đơn giản, luôn đòi hỏi người chơi phải hiểu biết về game và có trí tuệ nhất định mới có thể tham gia chơ.

Đây là trò chơi hấp dẫn, sự tự tin quyết đoán khi tham gia vào trò chơi. Để có thể chiến thắng người chơi phải nắm bắt được các luật cơ bản. Liêng online có một số khác biệt so với chơi liêng bên ngoài đời thực. Vì vậy các bạn vui lòng đọc kỹ cách chơi liêng trước khi bắt đầu tham gia

Hướng dẫn chơi bài liêng online

Bắt đầu và hành động mỗi vòng

Trước khi bắt đầu ván chơi, Mỗi người chơi đặt một số tiền cược quy định (bằng với mức cược min của bàn chơi) để vào tẩy (tiền gà).

Bắt đầu ván bài liêng

– Liêng sử dụng bộ bài tú lơ khơ đầy đủ gồm 52 con (2, 3, 4, …,Q, K, A), mỗi người được chia 3 quân bài.
– Người chơi sẽ tiến hành đánh theo lượt ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi đầu tiên là chủ bàn hoặc người thắng ván trước
– Khi đến lượt chơi, người chơi có 4 lựa chọn:
+ Úp bỏ: bỏ ván chơi hiện tại (trong trường hợp bài yếu). Người úp bỏ chỉ mất tiền đã cược trong những lượt trước.
+ Theo: tiếp tục chơi, nếu như có người tố trước thì phải bỏ thêm tiền vào tẩy bằng với tiền người trước đã tố.
+ Tố: Bao gồm “Theo” và bỏ thêm tiền vào tẩy (số tiền bỏ thêm giới hạn từ 1 đến 20 lần tiền cược của bàn).
+ Tố tất: Bỏ hết tiền của mình vào tẩy.

Kết thúc ván

– Ván bài kết thúc khi chỉ còn một người không úp bỏ, hoặc không ai trên bàn tố thêm tiền nữa
– Nếu chỉ còn một người theo bài, người này sẽ là người thắng cuối cùng
– Nếu có hơn một người vẫn còn chơi, sẽ tiến hành so bài những người này để tìm người thắng cuộc
– Trường hợp đặc biệt nếu trong quá trình chơi người chơi tố hết tiền hoặc không đủ tiền nên “không theo đủ số tiền người trước tố” được, thì người chơi này vẫn được so bài.

Nếu người này nhất sẽ chỉ được lấy tiền từ tẩy tính đến vòng mà người đó theo (chính xác là nếu thắng thì thắng bằng với số tiền mình đã vào tẩy), còn số tiền còn lại sẽ trả về cho những người chơi khác.

Cách so bài tính tiền


Bộ bài liêng xếp theo thứ tự giảm dần như sau:
Sáp là gì: Ba còn bài có số giống nhau. Nếu 2 người cùng được sáp sẽ so sánh giá trị quân theo thứ tự 2 < 3 < … < K < A (Bộ sáp Át là bộ to nhất)

Liêng là gì: 3 quân liên tiếp nhau không cần cùng chất (Chấp nhận cả bộ A, 2, 3 và Q, K, A).

Nếu cùng là liêng cũng so sánh giá trị quân bài lớn nhất như sáp. (Lưu ý bộ A, 2, 3 là bộ nhỏ nhất. Bộ Q, K, A là bộ lớn nhất). Hai bộ liêng cùng giá trị coi như bằng nhau (Không so sánh chất). – Đĩ: Nếu bộ bài không phải là Sáp hoặc Liêng, nhưng tất cả 3 quân đều là đầu người (J, Q, K) thì gọi là Đĩ.

So bài liêng tính tiền

Hai bộ Đĩ có giá trị bằng nhau. – Không phải các bộ đặc biệt trên, người chơi sẽ cộng giá trị các quân trong bài để tính điểm. (A: 1 điểm; 10, J, Q, K tính là 0 điểm). Điểm của bài chỉ tính hàng đơn vị trong trường hợp điểm lớn hơn 9. – Bài sẽ so sánh như sau: Sáp > Liêng > Đĩ > 9 > 8 > … > 0
– Nếu nhiều hơn một người cùng giá trị bài, tiền trong tẩy sẽ được chia đều cho nhưng người thắng.

Hãy nắm bắt thật kỹ các luật chơi trên bạn sẽ dễ dàng trải nghiệm bài liêng online, chơi liêng bạn phải biến biết biến hóa bài liên tục để đối thủ không thể đoán bài của bạn được.

Hiện tại trò chơi binh xập xám cũng đang hot trên các cổng game, người chơi nào có hứng thú thì xem qua cách chơi binh xập xám thần thánh ngay từ bây giờ để tích lũy kinh nghiệm lý thuyết cho bản thân.

Tác giả: Bigkool