Kinh nghiệm và chiến thuật chơi cờ up bigkool hơn 10 năm

Thân chào các game thủ bigkool, sau khi cho ra hàng loạt thủ thuật chơi bigkool như, xì cách, tiền lên miền nam, tiền lên solo,… và nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo của cộng đồng game bigkool.

Lấy điều đó làm động lực, bigkools.net tiếp tục cho ra bài viết về kinh nghiệm và chiến thuật chơi cờ up trong bigkool, bài viết này do chính tác giả đã gắn bó với trò chơi cờ up một thời gian dài, các bạn bắt đầu nhé.Chia sẻ chiến thuật chơi cờ up trong bigkool với 10 năm kinh nghiệm

Ưu tiên mở quân tốt

Mở cờ: Bạn nên mở những quân chốt trước, khi mở những quân chốt sẽ chặn đường tấn công của đối thủ, nếu trong quá trình mở và ra được quân mã, xe thì đừng nên mở tiếp mà dùng quân đó đi phá cờ đối phương, còn nếu ra quân pháo thì hãy truy tìm quân xe của đối phương bằng cách kéo quân pháo vào giữa hoặc dạt ra 2 cánh.

Còn trường hợp mở hết quân chốt rồi mà vẫn chưa tìm được quân mã, xe, pháo thì bạn nên mở tiếp tục ở vị trí quân mã hoặc tịnh, sĩ, nên chừa lại 1 vị trí của quân pháo và vị trí 2 quân xe để thủ cờ.

Tấn công nhanh

Chiến thuật tấn công: Nếu bạn mở được quân mã, pháo, xe thì nên tìm cách tấn công đối phương hoặc phá cờ đối phương để bắt những quân cờ mạnh (xe, pháo, mã) bằng cách so sánh quân cờ ăn được với quân cờ trên bàn.

Dùng những quân cờ đã mở và chặn đường mở cờ của đối phương, như vậy sẽ làm cho đối phương không mở cờ lên được nữa, nhiệm vụ còn lại là tấn công mạnh và nhanh để dành chiến thắng.

Phòng thủ chắc

Chiến thuật phòng ngự: Nếu trên bàn bạn nhận thấy thế cờ của mình yếu hơn đối phương thì nên chọn cách phòng thủ trước, hãy dùng những quân cờ mở được làm hậu cần để mở các quân cờ up tìm kiếm quân cờ mạnh. Khi mở được những quân cờ mạnh thì có thể cùng đối phương quyết chiến.

Để win trong cờ up ngoài về kinh nghiệm và chiến thuật chơi còn một yếu tố khác là may mắn, nếu may mắn mở được những quân cờ như xe, pháo, mã trước đối phương thì tỷ lện win của bạn đã chiềm 60% rồi!

Tận dụng tốt quân xe

Xe là quân cờ mạnh nhất trong bàn cờ tướng, khi mở được quân xe anh em có gắng sử dụng chúng tấn công cho hợp lý.

Điều động vào vị trí hiểm yếu kẹp chặt không cho đối phương mở quân. Đánh chặn những đường di chuyển đối thủ hợp lý

Hãy vận dụng tốt các kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn khá nhiều đấy, chúc bạn thành công và chơi bigkool vui vẻ!