Thủ thuật chơi bài chắn “cao cấp” trong game bigkool

Bài viết hôm nay sẽ dành cho các game thủ yêu mê trò chơi chắn trong bigkool, để chơi được chắn đòi hỏi bạn phải có nhiều kỷ năng cũng như chiến thuật và thủ thuật, sau khi tìm tòi cùng với kinh nghiệm chơi, mình sẽ đưa ra 3 thủ thuật chơi chắn mấu chốt bạn cần phải có:

1. Thủ thuật câu bài:
– Để câu bài là một thủ thuật tương đối khó, bạn phải biết phán đoán bài đối phương, trong quá trình chơi đoán xem xem bài đối phương có hay không và mình có thừa lực khi đánh ra hay không?

2. Thủ thuật xé cạ chắn:
– Nếu bài của bạn tốt, nghĩa là bài có bạn sẽ có nhiều cạ chắn và không có nhiều quân lả. Tuy nhiên, bạn vẫn phải thận trọng vì có thể các lá bài lẻ này sẽ bị người chơi dưới ăn mất nếu đánh ra.

Do đó, người chơi đánh chắn trong bigkool buộc phải xé cạ ra để đánh nhưng cũng có nhiều trường hợp phải hy sinh cả cạ chắn để đánh.

choi chan bigkool

– Xé cạ có nghĩa là chọn một trong những lá bài đang trong cạ mà bạn có để đánh xuống. Và phải phụ thuộc vào diễn biến của ván game chắn online và khả năng tính toán để lựa chọn nên đánh lá bài nào.

Và phải chú ý đặc biệt là khi xé cạ để chờ ù, ngoài ra cũng tồn tại trường hợp bắt buộc phải đánh một lá bài cho người đánh dưới ăn được nhưng nếu họ ăn thì lá bài đó có khả năng làm bài của họ bị thay đổi rất nhiều.

Xé chắn không nên sử dụng nhiều chỉ khi nào không còn chiến thuật nào nữa thì mới sử dụng bởi vì xé chắn xong thì người chơi sẽ bị bó và phải chờ.

3. Thủ thuật tẩy:
– Thuật ngữ này chỉ sử dụng khi người chơi chắn ra hết các quân đỏ trên tay và chuẩn bị ù bạch định. Thông thường trường hợp này xảy ra khi trên bài chỉ có khoảng 2-3 lá bài đỏ.

Với số lượng bài lá đỏ là lẻ thì dễ giải quyết vì người chơi bên dưới có thể ù 8 đỏ. Nếu các lá bài đỏ nằm trong cạ thì quyết định tẩy khá khó khăn và cả 2 cây trong cạ đều là đỏ thì bắt buộc phải tẩy.

Có thể nói với 3 thủ thuật trên này sẽ giúp bạn rất nhiều để trở thành một cao thủ bài chắn trong bigkool online, điều cần bạn phải làm nắm bắt được cách chơi bài chắn và hãy vận dụng tốt cộng khả năng sẵng có để phát huy khả năng chơi chắn của bản thân, chúc bạn nhiều thắng lợi.